Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang: Họp trực tuyến về phòng, chống dịch, an toàn thực phẩm, khám, chữa bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2023
05/01/2023

Chiều ngày 04/01/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp trực tuyến 03 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) về phòng, chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ông Nguyễn Thành Diệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 04/01/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp trực tuyến 03 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) về phòng, chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ông Nguyễn Thành Diệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành Y tế, năm 2022, trong 44 bệnh truyền nhiễm thuộc Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, ghi nhận 07 bệnh có số mắc gia tăng so cùng kỳ (sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng, viêm gan vi rút B, viêm gan vi rút C, bệnh do liên cầu lợn ở người, lỵ trực trùng); 07 bệnh có số mắc giảm so cùng kỳ (Covid-19, lao phổi, thủy đậu, thương hàn, sởi, uốn ván khác, Rubella); 30 bệnh có số mắc tương đương với cùng kỳ, trong đó có 28/30 bệnh không ghi nhận ca mắc. Có 02 bệnh ghi nhận ca tử vong tăng là sốt xuất huyết (06 ca tử vong, tăng 05 ca so với cùng kỳ) và liên cầu lợn ở người (01 ca tử vong, cùng kỳ không ghi nhận); 01 bệnh giảm là Covid-19 (giảm 69% so với cùng kỳ). Tổng số ca nhiễm Covid-19 đến ngày 02/01/2023 là 168.481 ca, điều trị khỏi 167.235 ca; đang điều trị tại các cơ sở y tế 12 ca, cách ly theo dõi tại nhà 09 ca. Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đã ổn định. Tính đến ngày 31/12/2022, toàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế, đảm bảo tỷ lệ tối thiểu của các mũi tiêm trên các nhóm đối tượng có chỉ định tiêm đạt và vượt từ 80% trở lên. Toàn tỉnh ghi nhận 8.988 trường hợp mắc sốt xuất huyết, có 06 trường hợp tử vong. Để đáp ứng tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn chuyên môn, chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tổ chức các đoàn kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch bệnh bệnh nhiễm và tiêm vắc xin phòng Covid-19; giám sát hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại các địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết cao. Hiện tại, các loại bệnh lây nhiễm có ca mắc đã được khống chế tốt. Về an toàn thực phẩm, trong năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức 184 đoàn kiểm tra; trong đó, có 01 đoàn kiểm tra tuyến tỉnh, 11 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 172 đoàn kiểm tra tuyến xã. Tổng số cơ sở được kiểm tra là 599; kết quả, 100% cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế rà soát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, tích cực triển khai các giải pháp kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh tái bùng phát trên địa bàn tỉnh. Cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra các dịch bệnh trên địa bàn, đơn vị phụ trách do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân phải đảm bảo sức khỏe, an toàn cho Nhân dân; chủ động về nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, làm tốt công tác phối hợp, kiểm tra, giám sát và xử lý nhanh các vấn đề phát sinh để người dân được đón Tết an toàn.

Ngọc Anh

Báo cáo thống kê Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

  Đang truy cập : 12
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 31007