Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Văn phòng UBND tỉnh: Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước
30/08/2018

Ngày 28/8, Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2018).

Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ cùng các đồng chí nguyên là công chức, nhân viên Văn phòng UBND cách mạng tỉnh Mỹ Tho và cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Phương Bình, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại ý nghĩa Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng. Cách đây 73 năm - ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên cáo thành lập nội các của Chính phủ chế độ mới với 13 Bộ và 15 Bộ trưởng, do Bác Hồ làm Chủ tịch Chính phủ lâm thời kiêm ngoại giao, đánh dấu sự ra đời của bộ máy văn phòng tham mưu, giúp việc, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với ý nghĩa lịch sử ấy, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ và Văn phòng HĐND - UBND các cấp.

Đến nay, qua quá trình phát triển, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh đã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh; tổ chức bộ máy và cơ sở vật chất của Văn phòng UBND tỉnh không ngừng được củng cố, hoàn thiện đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Văn phòng hiện có 10 phòng ban và 03 trung tâm trực thuộc với 181 biên chế, trong đó có 60 biên chế hành chính và 121 biên chế sự nghiệp.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Trong năm qua, đội ngũ chuyên viên nghiên cứu của Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp chủ động nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, tham mưu UBND tỉnh xây dựng và theo dõi việc thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh và yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương. Trong công tác hành chính, quản trị, Văn phòng UBND tỉnh luôn đảm bảo các điều kiện để phục vụ  hoạt động của UBND tỉnh. Các đơn vị sự nghiệp của Văn phòng UBND đã kịp thời tham mưu về ứng dụng tin học trong quản lý hành chính Nhà nước, thực hiện tốt chức năng thông tin kinh tế - xã hội, công báo điện tử; hoạt động của Trung tâm hội nghị cũng từng bước được nâng lên, đáp ứng được hoạt động thường xuyên và đột xuất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh... Với những thành tích đạt được, trong năm 2017, Văn phòng UBND tỉnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đến dự buổi họp mặt, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến tập thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp
Văn phòng Chính phủ" cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích và đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông yêu cầu trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu, tổng hợp giúp Chủ tịch và các Phó Chủ tịch chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của UBND tỉnh; phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với các sở, ngành, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị các đề án, cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đối ngoại; trình ban hành văn bản đúng quy trình, thẩm quyền, kiểm tra chặt chẽ công tác ban hành văn bản không để xảy ra sai sót; không ngừng nâng cao năng lực, công tác chuyên môn, công tác kiểm tra việc thực hiện các văn bản, các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch; kịp thời đề xuất các biện pháp, giải pháp để chấn chỉnh những việc làm chưa tốt, xử lý những sai phạm nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường hơn nữa công tác thu thập, nắm bắt thông tin từ các ngành, các cấp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trật tự xã hội và tình hình thế giới, khu vực để kịp thời cung cấp thông tin cho lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành.

Ông Trần Văn Đồng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen
cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho thành công của Hội nghị
Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018.

Cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh cần không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu đi đầu trong công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, phải thực sự đoàn kết, thống nhất từ trên xuống dưới.

Đồng thời, ông đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cần có chương trình hành động cụ thể tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan theo Đề án 02 của Tỉnh ủy sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị của tỉnh theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về phẩm chất chính trị, đạo đức, đáp ứng yêu cầu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ...

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên là công chức,
nhân viên Văn phòng UBND cách mạng tỉnh Mỹ Tho.

Dịp này, Văn phòng Chính phủ đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ" cho 05 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự nghiệp phát triển Văn phòng Chính phủ; Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018.

Tin: Lâm Như - Ảnh: Quang Vinh

Báo cáo thống kê Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 25766