Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tình yêu biển đảo qua sáng tác của văn nghệ sĩ Tiền Giang
17/04/2015

"Tổ quốc nơi nào mà không máu thịt Không vang vọng lời thề gìn giữ thuở cha ông? Tổ quốc được gọi tên trên môi người dân Việt Ngọn sóng biển Đông cứ trào cuộn trong lòng"

Đó là những câu thơ hào hùng và đầy khí thế của nhà thơ Lê Ái Siêm trong bài thơ "Tổ quốc nơi biển đảo" đã đăng trên Tạp chí Văn nghệ Tiền Giang cách đây không lâu. Những năm qua, UBND tỉnh có Đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam", tình yêu biển đảo quê hương đã được đánh thức trong nhiều sáng tác của các văn nghệ sĩ Tiền Giang. Không ít tác giả chọn đề tài từ Hoàng Sa - Trường Sa để làm mạch nguồn chủ đạo trong các sáng tác của mình.

Nước ta có bờ biển dài hơn 3.200km bao lấy lãnh thổ ở cả ba hướng: Đông, Nam và Tây Nam, trung bình cứ khoảng 100km2 đất liền thì có 1km bờ biển. Vì vậy, biển đã gắn bó mật thiết và có ảnh hưởng rất lớn đến rất nhiều cư dân trên mọi miền của đất nước. Từ xa xưa, đã có truyền thuyết Lạc Long Quân dẫn theo 50 người con ra biển, còn Mai An Tiêm đã trồng được giống dưa hấu ở tận đảo xa. Có thể thấy, biển đảo đã gắn bó lâu đời với nhân dân ta và cũng là tình cảm ăn sâu trong tâm thức của nhiều người.

Lê Văn

Báo cáo thống kê Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 25766