Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 4 năm 2017
22/12/2017

Ngày 21/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp. Được biết, đây là cuộc đối thoại lần thứ 4 trong năm 2017. Đến dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị, thành và lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự đối thoại.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Đình Thông, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp năm 2017 và kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Theo đó, tăng trưởng kinh tế năm 2017 của tỉnh khá cao, đạt 9% (cùng kỳ năm 2016 tăng 8,4%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng phi nông nghiệp và giảm tỷ trọng khu vực nông nghiệp. Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá, đạt 2,51 tỷ USD, đạt 107% kế hoạch năm, tăng 20% so cùng kỳ... Tình hình phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 669 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký là 3.250 tỷ đồng, tăng 19,5% về số doanh nghiệp so với năm 2016. Tính đến thời điểm này, số lượng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 4.423 doanh nghiệp.

Báo cáo cũng cho thấy, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đã quan tâm, có nhiều giải pháp để giải quyết những khó khăn của các doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề doanh nghiệp còn khó khăn, vướng mắc, cần được tiếp tục tháo gỡ.

Tại buổi đối thoại, có 14 ý kiến của các doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc về: đất đai, việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, thuê đất dài hạn, một số khó khăn trong vấn đề thu hồi nợ đối với thành viên vay vốn quỹ tín dụng, việc hỗ trợ cát để xây dựng bờ kè đê biển thuộc Khu du lịch biển Tân Thành, gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu, việc khắc phục mùi hôi của Công ty TNHH Tong Wei... Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn có ý kiến đề nghị tỉnh cần có Đề án phát triển chuỗi giá trị chăn nuôi heo theo hướng bền vững, tạo điều kiện cho hợp tác xã (HTX) thuê đất thời gian dài để mở rộng quy mô sản xuất, cần có chính sách tín dụng ưu đãi để kích thích phát triển sản xuất, tạo điều kiện cho HTX tiếp cận gói tín dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao,... để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến phản ánh, đề xuất của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp tại chỗ hoặc chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương giải đáp trực tiếp cho doanh nghiệp tại hội nghị và hứa tiếp tục giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh. Đối với một số kiến nghị cụ thể của các doanh nghiệp nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng tại hội nghị đối thoại này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng đã giao trách nhiệm rõ ràng cho từng Sở, ngành, địa phương phải giải quyết xong trong thời gian được qui định cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự đóng góp tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: UBND tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đồng thời yêu cầu các địa phương cần quan tâm nhiều hơn đến hoạt động sản xuất của các HTX, nhất là xem xét hỗ trợ mặt bằng để HTX xây dựng trụ sở, nhà kho...

Lâm Như

Báo cáo thống kê Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 25766